Sách - LỊCH VẠN NIÊN VIỆT NAM THẾ KỶ XXI (2001 - 2100)

Sách - LỊCH VẠN NIÊN VIỆT NAM THẾ KỶ XXI (2001 - 2100)

Category: Lịch vạn niên
Tình trạng: Còn hàng
155,900đ
Giao hàng tận nơi trên toàn quốc
Nhận hàng mới thanh toán
155,900đ
 
159,900đ
 
Van chuyen don gianVận chuyển đơn giản
San pham chat luong Sản phẩm chất lượng cao
Ban hang toan quoc Bán hàng trên toàn quốc
Thanh toan khi nhan hang Thanh toán khi nhận hàng

Từ xa xưa, nhân loại đã sớm quan tâm tìm hiểu những nhịp điệu của tự nhiên. Khi sản xuất còn khá thô sơ, con người bị phụ thuộc một cách chặt chẽ vào thiên nhiên, những hiện tượng như mưa, nắng, nóng lạnh… tác động rất lớn đến cuộc sống, nhất là nền kinh tế nông nghiệp trồng trọt đòi hỏi người ta phải tính toán trước được thời điểm mùa vụ gieo trồng. Mặt khác, những hoạt động xã hội cũng đặt ra một yêu cầu phải có một thời gian biểu thống nhất để đảm bảo cho các thành viên trong cộng đồng có thể hoạt động một cách nhịp nhàng. Các lễ hội và sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng cần được tổ chức phù hợp với các hiện tượng tự nhiên. Thực tế ấy là động lực thúc đẩy việc ra đời của lịch. Ban đầu, hiểu biết của con người về các hiện tượng tự nhiên khá đơn giản, nhưng sự trao truyền kiến thức từ thế hệ này sang thế hệ khác đã làm cho vốn kiến thức ngày càng phong phú hơn, đặc biệt khi xã hội xuất hiện sự phân công lao động thì việc làm lịch được chuyên môn hoá. Nghĩa là, lịch ra đời do yêu cầu của xã hội, nó đánh dấu sự phát triển của tư duy nhân loại đạt đến một trình độ nhất định.
Lịch không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa phân chia thời gian tự nhiên thành hệ thống đơn vị ngày, tháng, năm… mà nó còn phản ánh những quan niệm về thời gian, về những chu kỳ của cuộc sống và cách ứng xử của con người với tự nhiên, xã hội và bản thân. Trong lịch hàm chứa nhiều thông tin về văn hoá của một cộng đồng, dân tộc.
Hiện nay, Việt Nam đang sử dụng đồng thời hại loại lịch: lịch dương Gregorius và lịch âm-dương. Đâylà sự tồn tại của hai hệ thống thời gian lịch vốn độc lập với nhau song lai tạo nên sự hài hoà, song hành của yếu tố truyền thống và hiện đại, chính thống và dân gian. Lịch dương Gregorius có vai trò công lịch chính thức của Nhà nuớc, được sử dụng trong hệ thống hành chính, trong các văn bản hành chính, pháp luật. Lịch âm-dương có vai trò như một thứ lịch văn hoá, là thời gian biểu của các sinh hoạt văn hoá cổ truyền như: lễ tết, lễ hội dân gian, giỗ chạp, cưới hỏi và xem ngày tốt xấu, tính tuổi làm ăn, tính tử vi, lý số, châm cứu bấn huyệt theo giờ…
Nhằm cung cấp cho độc giả một công cụ tìm hiểu, tham khảo, tra cứu lịch Việt Nam thế kỷ XXI và một số phong thục cổ truyền liên quan đến lịch âm-dương, giới thiệu cuốn sách Lịch vạn niên Việt Nam thế kỷ XXI (2001-2100)
Phần thứ nhất: Khái quát về lịch cung cấp cho độc giả những thông tin, tri thức về lịch nói chung.
Phần thứ hai: Lịch Việt nam thế kỷ XXI (2001-2100) là biểu lịch của 100 năm thế kỷ XXI. Số liệu lịch đã được soạn giả sử dụng kết quả tính toán của Thạc sĩ Trần Tiến Bình, một chuyên gia tính lịch hàng đầu ở Việt Nam hiện đang công tác tại Phòng Nghiên cứu lịch, Trung tâm Thông tin Tư liệu thuộc Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam.
Phần thứ ba: Xem ngày theo phong tục cổ truyền giới thiệu một số phong tục và cách thức chọn ngày tốt xấu, xem giờ Hoàng đạo, chọn hướng xuất hành…
Tác giảChu Văn KhánhNXBNXB Hồng ĐứcNăm XB2019Trọng lượng (gr)650Kích thước16 x 24Số trang644Hình thứcBìa Cứng


Đơn vị phân phối chính thức

../images/giaohangnhanh.jpg
Mua hàng trực tuyến (mua hàng online)
mang lại sự tiện lợi, lựa chọn đa dạng hơn và các dịch vụ tốt hơn cho người tiêu dùng, thế nhưng người tiêu dùng Việt Nam vẫn chưa tận hưởng được những tiện ích đó. Chính vì vậy Chúng tôi hợp tác với Giao Hàng Nhanh được triển khai với mong muốn trở thành trung tâm mua sắm trực tuyến số 1 tại Việt Nam nơi bạn có thể chọn lựa mọi thứ… Chúng tôi có tất cả!


Phân phối bởi Giao hàng Nhanh - Bán hàng trên toàn quốc - Thanh toán khi nhận hàng - Đổi trả hàng miễn Phí

Đánh giá
Đánh giá trung bình
0
0 nhận xét
5 star
26 Rất hài lòng
4 star
11 Hài lòng
3 star
2 Bình thường
2 star
0 Dưới trung bình
1 star
0 Thất vọng

Tag:

Tag: Cửa hàng sách Hồ Chí Minh, Cửa hàng sách Hà Nội, Cửa hàng sách Đà Nẵng, Cửa hàng sách Bình Dương, Cửa hàng sách Đồng Nai, Cửa hàng sách Khánh Hòa, Cửa hàng sách Hải Phòng, Cửa hàng sách Long An, Cửa hàng sách Quảng Nam, Cửa hàng sách Bà Rịa Vũng Tàu, Cửa hàng sách Đắk Lắk, Cửa hàng sách Cần Thơ, Cửa hàng sách Bình Thuận, Cửa hàng sách Lâm Đồng, Cửa hàng sách Thừa Thiên Huế, Cửa hàng sách Kiên Giang, Cửa hàng sách Bắc Ninh, Cửa hàng sách Quảng Ninh, Cửa hàng sách Thanh Hóa, Cửa hàng sách Nghệ An, Cửa hàng sách Hải Dương, Cửa hàng sách Gia Lai, Cửa hàng sách Bình Phước, Cửa hàng sách Hưng Yên, Cửa hàng sách Bình Định, Cửa hàng sách Tiền Giang, Cửa hàng sách Thái Bình, Cửa hàng sách Bắc Giang, Cửa hàng sách Hòa Bình, Cửa hàng sách An Giang, Cửa hàng sách Vĩnh Phúc, Cửa hàng sách Tây Ninh, Cửa hàng sách Thái Nguyên, Cửa hàng sách Lào Cai, Cửa hàng sách Nam Định, Cửa hàng sách Quảng Ngãi, Cửa hàng sách Bến Tre, Cửa hàng sách Đắk Nông, Cửa hàng sách Cà Mau, Cửa hàng sách Vĩnh Long, Cửa hàng sách Ninh Bình, Cửa hàng sách Phú Thọ, Cửa hàng sách Ninh Thuận, Cửa hàng sách Phú Yên, Cửa hàng sách Hà Nam, Cửa hàng sách Hà Tĩnh, Cửa hàng sách Đồng Tháp, Cửa hàng sách Sóc Trăng, Cửa hàng sách Kon Tum, Cửa hàng sách Quảng Bình, Cửa hàng sách Quảng Trị, Cửa hàng sách Trà Vinh, Cửa hàng sách Hậu Giang, Cửa hàng sách Sơn La, Cửa hàng sách Bạc Liêu, Cửa hàng sách Yên Bái, Cửa hàng sách Tuyên Quang, Cửa hàng sách Điện Biên, Cửa hàng sách Lai Châu, Cửa hàng sách Lạng Sơn, Cửa hàng sách Hà Giang, Cửa hàng sách Bắc Kạn, Cửa hàng sách Cao Bằng,
*

Back to top